Cách làm canh mướp nấu đậu phụ thanh mát ngày hè

30/06/2020 15:02

Canh mướp đậu phụ là món canh giải nhiệt không thể thiếu trong những ngày hè rực lửa. Nó cũng là món canh ít béo, ít calo, cho nàng vòng eo thon thả.

Nguyên liệu làm món canh mướp nấu đậu phụ

150g mướp hương

200g đậu phụ

5g hành lá xắt nhỏ

Muối, hạt nêm.

Cách làm món canh mướp nấu đậu phụ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thái đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Sau đó, gọt vỏ mướp, rửa sạch mướp  sử dụng một công cụ để cắt lớp da xanh bên ngoài và rửa sạch với nước.

Cắt mướp thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Nấu canh

Đổ dầu ăn vào nồi, đun nóng dầu sau đó đổ mướp vào xào trong 1 phút. 

Thêm chút nước và muối vào nồi.

Sau đó đổ đậu phụ, nước vào nồi và và đun sôi trên lửa lớn.

Rắc hành lá đã thái vào nồi. Bạn có thể thêm chút hạt tiêu đen xay để món canh thêm hấp dẫn.

Bước 3: Thưởng thức

Múc canh ra bát tô rồi thưởng thức.

Mướp là loại rau không thể thiếu trong mùa hè. Kết hợp mướp với đậu phụ, bạn sẽ có được món canh mát đến tận ruột gan mà lại rất giàu dinh dưỡng. Đây chính là món canh không thể bỏ qua trong những ngày hè nóng nực, chán cá, chán thịt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-canh-muop-nau-dau-phu-thanh-mat-ngay-he-d158231.html"