Nguyên liệu chế biến nem chua
1kg thịt nạc mông
200g bì lợn
2 củ tỏi
Lá sung
Hạt nêm, đường, hạt tiêu
Lá chuối, dây chun
Các bước chế biến nem chua
Đầu tiên bạn lấy bì lợn, rửa sạch, luộc chín, thái sợi nhỏ và ngắn.
Tỏi bóc vỏ, thái lát. Thịt nạc xay nhuyễn trộn đều với tỏi, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, một ít hạt tiêu, một ít nước mắm.
Trộn thịt nạc xay với bì lợn.
Trải lá chuối hoặc nilon ra, cho lá sung rửa sạch và thái nhỏ xếp vào trước, sau đó trải đều thịt lên trên, xếp các lát tỏi và ớt như hình dưới rồi cuộn lại thật chặt.
Cuộn lá chuối theo từng lớp lá ngang dọc xen kẽ rồi lấy chun buộc hai đầu lại là được. Bạn cũng có thể gói nem bằng nilon nhưng như thế nem chua sẽ không có mùi vị thơm ngon như khi gói bằng lá chuối.
Đợi 3-5 ngày cho nem chua chín
Để nem chua ở nơi thoáng mát 3-5 ngày để nem chín là được.
Với cách làm nem chua khá đơn giản này bạn có thể yên tâm cho gia đình mình thưởng thức món nem chua thơm ngon, đảm bảo chất lượng.