Cách làm sữa chua dẻo mát mịn cho bé trong mùa hè oi bức

11/05/2020 16:58

Sữa chua dẻo là món ăn vặt ngon với cách làm đơn giản tại nhà. Sữa chua dẻo có vị beo béo, chua chua ngọt ngọt và dẻo mềm, rất thích hợp để ăn những khi trời nóng.

Nguyên liệu làm sữa chua dẻo

Sữa tươi có đường: 500ml.

Sữa đặc có đường: 6 – 8 thìa cà phê sữa (1/2 chén ăn cơm). Các bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc tùy vào khẩu vị thích độ ngọt nhiều hay ít.

Sữa chua làm men cái: 1 hộp.

Gelatin: 20gram. Đây là nguyên liệu không thể thiếu khi làm sữa chua dẻo vì nó liên quan đến độ dẻo, mịn của món ăn.

Dụng cụ: 1 bát tô lớn, 1 phới đánh trứng (loại cầm tay), nồi inox hoặc thủy tinh, nồi cơm điện hoặc nồi ủ sữa chua, 8 – 10 hũ đựng sữa chua.

Cách làm sữa chua dẻo thơm ngon

Bước 1: Tạo hỗn hợp sữa làm sữa chua dẻo.

Đầu tiên, bạn đổ sữa đặc và 2 bịch sữa tươi vào bát tô to rồi trộn 2 hỗn hợp này với nhau cho thật đều.

Tiếp theo, các bạn trút hết phần hỗn hợp đã trộn vào vào nồi, đặt lên trên bếp đun với mức lửa nhỏ, chỉ đun nóng khoảng 40-45 độ C.

Chú ý: Trong quá trình đun, chúng ta khuấy cho đều tay và tránh không được để cho hỗn hợp sữa sôi.

Bước 2: Cho tiếp sữa đặc vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi nồi sữa sôi lăn tăn thì tắt bếp. Với công thức làm sữa chua dẻo này, bạn không được đun sôi vì nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng đông đặc và lên men của sữa chua.

Bước 3: Sữa chua cái bỏ ra ngoài tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho tan thành chất lỏng rồi cho vào nồi sữa đã hoàn thiện ở bước 2. Dùng thìa khuấy nhẹ nhàng cho tất cả các nguyên liệu tan đều vào nhau

Bước 4: Ngâm bột gelatine

Các bạn đem bột gelatine ngâm trong khoảng 5 phút để bột được tan hết, sau đó đổ bột gelatine vào nồi sữa và cần khuấy cho thật đều tay.

Lưu ý: Bột gelatine này là 1 trong những thành phần vô cùng quan trọng, sẽ quyết định độ dai và dẻo của sữa chua.

Bước 5: Chia hỗn hợp sữa vào khay/hộp

Sau khi đã cho bột gelatine vào và khuấy đều với hỗn hợp sữa đặc, sữa tươi và sữa chua xong. Các bạn tiến hành chia hỗn hợp sữa này vào vào các khay hoặc hộp đã chuẩn bị trước đó. Chia lần lượt cho đến khi nào hết hỗn hợp sữa này thì thôi.

Sau 6-8 tiếng ủ ấm, bạn lấy khuôn sữa ra và cho vào tủ lạnh 2 đến 3 tiếng cho sữa chua đông lại. Khi dùng, bạn cắt sữa chua dẻo trong khuôn thành những miếng nhỏ, ăn kèm với bột cacao, matcha hoặc trái cây. Tùy theo sở thích có thể ăn chung với các món khác nhau.

Chỉ với vài bước đơn giản trong cách làm sữa chua dẻo trên đây, bạn đã có ly sữa chua dẻo cực ngon tại nhà rồi đấy. Còn chần chừ gì nữa mà không làm sữa chua dẻo ngay nào!

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/cach-lam-sua-chua-deo-mat-min-cho-be-trong-mua-he-oi-buc-d157152.html"