Cách làm đậu hũ hấp thịt bằm không dầu mỡ chỉ mất 15 phút
Nguyên liệu đậu hũ hấp thịt bằm
3 thanh đậu phụ trứng
150g thịt bằm
1 quả trứng
15ml nước tương
Một ít muối
15ml dầu hào
1 thìa bột bắp
Một ít hành lá thái nhỏ
Đậu hấp thịt bằm ăn chuẩn với cơm mẹ nấu (Ảnh: Sohu)
Chế biến đậu hũ hấp thịt bằm
Đầu tiên đậu phụ trứng thái thành lát tròn với độ dày vừa phải. Sau đó, xếp đậu phụ trứng vào đĩa.
Cho thịt bằm vào bát, thêm 15ml nước tương, 15ml dầu hào, 1 thìa bột bắp, một ít muối rồi trộn đều.
Xếp thịt bằm vào bên trong đĩa đậu phụ trứng, khoét một lỗ ở giữa.
Đập trứng vào giữa rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, sau đó mở nắp nồi, thêm một ít nước tương nếu cần cùng hành lá thái nhỏ rắc lên trên là xong.