Hướng dẫn cách làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh ngon tuyệt

06/05/2020 16:40

Lươn chiên giòn sốt tiêu xanh với lớp bột chiên giòn, thịt lươn thấm vị đậm đà pha lẫn vị cay cay của tiêu xanh ăn với cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu làm lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

300 g lươn làm sạch

30 g tiêu xanh đập dập

1/2 chén nước dừa tươi

1 muỗng canh sả băm

2 muỗng canh hành tỏi băm

1 gói bột tẩm khô chiên giòn

Gia vị: hạt nêm, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu, bột bắp, dầu ăn.

Cách làm món lươn chiên giòn sốt tiêu xanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Lươn rửa sạch bằng giấm (chanh) và nước ấm, lọc lấy thịt, cắt khúc khoảng 3-4cm.

Hành tím, tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ.

Tiêu xanh tách lấy hạt, đập dập hạt tiêu xanh.

Bước 2: Ướp lươn

Ướp lươn với 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hành, tỏi băm. Để trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Chiên lươn

Sau khi lươn đã thấm gia vị, cho thịt lươn vào bột chiên giòn, xóc đều.

Cho dầu vào chảo nóng, cho thịt lươn vào chiên. Sau khi lươn chín, vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Làm nước sốt tiêu

Cho vào 1/2 chén nước dừa trộn cùng 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng bột bắp.

Phi thơm 1 muỗng sả băm, 1 muỗng hành tỏi băm và tiêu xanh. Cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt để làm nước sốt.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cho lươn ra dĩa và rưới nước sốt lên trên, trang trí với tiêu xanh.

Món này dùng với cơm nóng hoặc miến xào rất tuyệt đấy nhé.

Lươn không chỉ bổ dưỡng mà còn có công dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể rất tốt. Kết hợp lươn cùng nước sốt tiêu xanh đậm đà, thơm quyến rũ, bạn sẽ có ngay một món ngon, bổ để giúp cả nhà mình “hồi phục” năng lượng sau những ngày học tập, làm việc và sẵn sàng tận hưởng những chuyến dã ngoại cùng nhau dịp lễ này.

Chúc các bạn thành công!

Theo Gia đình Việt Nam

"https://giadinhvietnam.com/huong-dan-cach-lam-luon-chien-gion-sot-tieu-xanh-ngon-tuyet-d156871.html"