Cách chọn bơ ngon không bị tẩm hóa chất

23/05/2024 09:30

Quả bơ có nhiều lợi ích sức khỏe, tuy nhiên bạn phải biết cách chọn mới không mua phải quả bơ bị tẩm hóa chất.

Cách chọn bơ ngon không bị tẩm hóa chất

Để chọn được những quả bơ thơm ngon, đầu tiên bạn phải quan sát vỏ bơ.

Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím.

Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

cach-chon-bo-ngon-khong-bi-tam-hoa-chat--giadinhonline.vn 1

Biết quan sát quả bơ sẽ giúp bạn chọn được bơ ngon

Nhiều người thường khuyên rằng những quả bơ có vỏ sần sùi là bơ ngon. Điều này có khi đúng và cũng có lúc sai. Thực sự nhìn độ bóng, sần của quả bơ rất khó biết được chất lượng bên trong. Màu bơ xanh hay nâu đậm cũng không nói lên được điều gì. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhà buôn thì bơ có màu nâu ngả hồng thường không ngon.

Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.

Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to. Nhưng tròn hay dài không nói được là bơ ngon hay không. Cách chọn bơ ngon tiếp theo đó là dựa vào cuống bơ. Nếu như cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Những trái có cuống đã hơi khô, đã nhỏ lại thì đó là bơ già.

Phương Vũ
Bạn đang đọc bài viết "Cách chọn bơ ngon không bị tẩm hóa chất" tại chuyên mục CẨM NANG HỮU ÍCH.