Lẩu dê khô: Món ăn độc đáo của nhà hàng Lẩu dê khô Thu Béo

03/12/2020 17:44

Những miếng thịt dê mềm, ngọt thơm quyện lẫn trong hương vị của 25 loại gia vị thuốc bắc khác nhau là món ăn đặc biệt mà thực khách nhất định phải thử khi đến nhà hàng Lẩu dê khô Thu Béo.

Trở thành địa điểm quen thuộc của giới sành dê, nhà hàng Lẩu dê khô Thu Béo với các món dê được chế biến hoàn toàn từ dê núi Ninh Bình, cộng với sự khéo léo, kinh nghiệm dày dặn của các đầu bếp giúp cho những món ăn để lại vị ngọt đậm đà từ bên trong, giữ chuẩn vị của dê và mang hương vị riêng của nhà hàng này.

Bên cạnh những món quen thuộc từ dê, một trong những món đặc biệt nhất tại nhà hàng mà khi đến đây thực khách nhất định phải thử đó là món Lẩu dê khô. Đây được xem là món “Best seller” của nhà hàng. 

Lẩu dê khô – Món ăn “Best seller” của nhà hàng Lẩu dê khô Thu Béo

 

Đã lẩu mà lại khô, đây chắc hẳn rằng là thắc mắc của rất nhiều thực khách, song một khi đã thử món Lẩu dê khô này rồi thì cam đoan rằng tất cả mọi người sẽ tiếp tục muốn ăn tiếp nhiều lần nữa vì cái vị lạ mà ngon miễn chê của nó.

Gọi là lẩu khô vì toàn bộ quá trình nấu chỉ xâm xấp nước, món lẩu sền sền từ chính nước ngọt của những miếng thịt dê tiết ra. Những miếng thịt dê thái quân cờ, đựng trong chiếc nồi làm bằng gốm sứ nổi tiếng Minh Long, được tẩm ướp cùng 25 loại gia vị thuốc bắc khác nhau, ninh mềm nhừ nhưng không bị nát, làm cho nồi lẩu dê mới chỉ nhìn qua đã thấy vô cùng hấp dẫn. 

Điểm làm nên sự khác lạ của nồi lẩu dê khô so với các loại lẩu khác đó là khi bắt đầu thưởng thức, thay vì đổ nhiều nước như lẩu bình thường, nhân viên nhà hàng sẽ dùng loại bia đặc biệt cho món lẩu dê khô dưới vào nổi lẩu sau đó để sôi. Điều này giúp cho miếng thịt dê vẫn giữ được nguyên mùi vị sẵn có, nước dùng của nồi lẩu sẽ đậm đà và trọn vị hơn bình thường, không hề giống với bất kỳ món lẩu khác.

Ăn cùng với lẩu dê khô đó là rau cải non và mì gạo chũ. Rau cải non được cho vào nồi, trụng qua trụng lại cho rau tái bởi nước thịt dê. Khi thưởng thức, miếng thịt dê trong lẩu sau quá trình chế biến ăn chắc, thơm và ngọt đậm đà. Rau cải mềm, thấm trọn vị dê và đặc biệt không hề bị cay. Sau khi thưởng thức lẩu khô, thực khách muốn ăn mì sẽ được nhân viên thêm nước dùng cho lẩu để thưởng thức.  

Với thời tiết lạnh ở Hà Nội như bây giờ, món Lẩu dê khô thật sự rất khó để chối từ. Hãy đến nhà hàng Lẩu dê khô Thu Béo để thưởng thức ngay nhé. 

Xem thêm: Lẩu dê khô Thu Béo - Giảm 10% https://tourre.vn/lau-de-kho-thu-beo/

Món lẩu dê khô - Nhà hàng Lẩu dê khô Thu Béo:

 

PV