Khéo tay làm bánh chiên vừng vừa giòn vừa ngon cho bữa sáng

19/04/2024 09:00

Mát trời, bạn tự tay làm món bánh vừng chiên giòn vừa đơn giản vừa thơm nức mũi vào bữa sáng cho cả nhà cùng thưởng thức, ai nấy ăn cũng đều khen ngon.

Công thức làm bánh vừng chiên giòn ngon

Nguyên liệu làm bánh vừng chiên giòn

180gr bột mì số 8

60gr đường

1 quả trứng gà nhỏ

1 chút muối

8gr bột nở

1 bát vừng trắng

1 thìa cà phê vani

1 chút nước ấm

Dầu ăn

banh vung

Thưởng thức bánh vừng chiên giòn thơm ngon cho bữa sáng (Ảnh: Giadinh365)

Cách làm bánh vừng chiên giòn

Bước 1: Trước tiên bạn đập trứng gà ra bát, thêm muối, đường, 1 chút nước ấm rồi khuấy đều cho đường tan hết. Bột mì cho vào 1 tô khác cùng với vani, bột nở và trộn đều nguyên liệu.

Bước 2: Bận đổ bát trứng đã khuấy đều vào tô bột rồi trộn đều, nhồi cho thành 1 khối bột mềm dẻo sau đó bọc kín lại để bột nghỉ 20 phút.

Bước 3: Bột sau khi đã nở xong thì bạn ngắt từng viên bột to cỡ quả cà pháo, vo lại cho tròn đều sau đó lăn qua bát vừng trắng, bóp nhẹ cho vừng bám chặt và để riêng ra đĩa, cứ như vậy bạn làm cho hết nguyên liệu còn lại.

Bước 4: Bạn đặt nồi dầu lên bếp đun cho sôi thì để lửa nhỏ vừa, cho bánh vừng cười vào chiên tới khi bánh chín vàng ruộm, nở hoa.

Bước 5: Bạn vớt bánh ra để trên giấy thấm dầu là có thể thưởng thức được ngay.

Hoàng Ly (T/h)